LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

khai giang 2020-2021

Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỷ niệm 75 năm ngày cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT HÀ NỘI, UBND QUẬN BA ĐÌNH, TT GDNN- GDTX Quận Ba Đình long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới – Năm học 2020-2021.

Tại lớp học chính trị của giáo viên cấp II, cấp III toàn miền Bắc, ngày 13/9/1958, Bác Hồ đã có bài nói quan trọng về nhiệm vụ của những người thầy với sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Bác căn dặn: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thực hiện lời di chúc của Bác Hồ. Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đầu tư mọi nguồn lực để đưa nền giáo dục Việt Nam phát triển nhanh, bền vững đáp ứng với xu thế hội nhập toàn cầu.

Thầy giáo Vũ Ngọc Long – Chủ tịch công đoàn lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi cho ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới.
Tại buổi lễ thầy Nguyễn Công Dương – Bí thư chi bộ, Giám đốc trung tâm lên tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

Năm học 2019-2020 vừa qua mặc dù chịu ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch Covid-19, trung tâm GDNN-GDTX quận Ba Đình đã cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn và có được những thành quả tốt nhất trong công tác GD và đào tạo, tích cực đổi mới một cách hiệu quả, phương pháp dạy học phù hợp với đặc điểm, tình hình của học sinh nhằm phát triển toàn diện và hình thành nhân cách học sinh theo mục tiêu giáo dục; Được UBND quận Ba Đình công nhận “ Là đơn vị tiên tiến”; Thể hiện sự cố gắng của các thầy cô giáo, các em học sinh, đường lối đúng đắn của Chi bộ Đảng, sự quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện của Quận uỷ, HĐND, UBND Quận Ba Đình, các Sở, ban ngành đoàn thể và sự đồng hành của Hội cha mẹ học sinh.

Mặc dù phần lễ diễn ra ngắn gọn nhưng vẫn thật trang trọng. Phần 2 của lễ khai giảng năm học 2020-2021 là phần hội, các bạn học sinh cùng quý thầy cô giáo và quý khách mời được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui tươi đến từ các bạn học sinh trong đội văn nghệ của trường. Sau đây là một số hình ảnh trong nổi bật:

Năm học 2020-2021 đã bắt đầu. Đây là năm học tiếp tục thực hiện đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục với nhiệm vụ cốt lõi là nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức, chúng ta tiếp tục thực hiện mục tiêu kép: vừa chống dịch hiệu quả vừa đảm bảo kế hoạch năm học.

Bước trên thềm năm học mới, Được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sự nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình “Hết lòng vì học sinh thân yêu” của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong TT chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng TTGDNN – GDTX Ba Đình sẽ đạt kết quả tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân. Thầy và trò TT hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *