Chủ tịch Nguyễn Đức Chung động viên thí sinh ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT

HNP – Sáng 9/8, gần 80.000 thí sinh của Hà Nội bước vào môn thi Ngữ văn, môn thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng đoàn kiểm tra kỳ thi thành phố, đã đến kiểm tra và động viên các thí sinh tại 01 điểm thi quận Ba Đình, Hà Nội. 

Tại phòng thi, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã động viên các thí sinh bình tĩnh, tự tin vượt qua kỳ thi, khắc phục mọi khó khăn khi kỳ thi được tổ chức trong thời điểm dịch Covid-19. Đồng chí cũng biểu dương nỗ lực của Ban Chỉ đạo thi quận Ba Đình, Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo điểm thi và Trường THPT Phan Đình Phùng đã chuẩn bị các điều kiện chu đáo, kỹ lưỡng cho kỳ thi. Đồng chí nhận định, đây là kỳ thi đặc biệt được tổ chức trong thời điểm dịch có diễn biến phức tạp. Do đó, các điểm thi trên địa bàn quận Ba Đình nói riêng và trên toàn địa bàn thành phố nói chung cần triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng dịch như đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, rà soát các biểu hiện bất thường về sức khỏe của các thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc tại điểm thi.

Đồng chí Nguyễn Đức Chung chỉ đạo công tác thi

Đối với các thí sinh đi về từ vùng dịch đang được các điểm thi sắp xếp ngồi thi riêng tại phòng thi dự phòng, sau khi kết thúc kỳ thi cần tiếp tục được theo dõi sức khỏe, cần thiết cho xét nghiệm thêm một lần nữa. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề nghị các điểm tiến hành vệ sinh, khử khuẩn tại các phòng thi sau mỗi buổi thi, đảm bảo an toàn cho môn thi tiếp theo; chuẩn bị lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên để thay thế khi xảy ra tình huống đột xuất, bất thường; tuyên truyền để phụ huynh học sinh không tụ tập đông người ở bên ngoài cổng trường, các thí sinh ra khỏi phòng thi cũng không nên tụ tập đông.  Đặc biệt, Chủ tịch yêu cầu lực lượng an ninh, công an, dân phòng cần có biện pháp đảm bảo an toàn cho điểm thi, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lộ đề, lọt đề, hạn chế đến mức thấp nhất các vi phạm khác làm ảnh hưởng đến thí sinh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *