Giao lưu phòng chống tai nạn thương tích năm học 2019-2020

Sáng 27/12/2019 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên. Quận Tây Hồ đã diễn ra hội thi giao lưu phòng chống tai nạn thương tích năm học 2019 – 2020.

Tham gia hội thi có các đội đến từ các Trung tâm GDNN – GDTX  Tây Hồ, các quận Ba Đình, Đống Đa,…

Với mục đích giúp cho cán bộ GV – NV, phụ  huynh và học sinh những kiến thức, kỹ năng về phòng chống tai nạn thương tích, từ đó vận dụng linh hoạt để giải quyết các tình huống trong thực tế, góp phần giảm thiểu tai nạn thương tích trong cộng đồng. Nội dung của Chương trình giao lưu nhằm cung cấp cho các em học sinh những kiến thức tối thiểu để phòng, chống các tai nạn thương tích như bỏng, điện giật, cháy nổ, đuối nước, ngã, vật sắc nhọn, ngộ độc, tai nạn giao thông, bạo lực học đường, xâm hại tình dục ….

Tăng cường công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng và sự cần thiết của việc giáo dục kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh, dần đưa các quy định của pháp luật vào trong cuộc sống một cách gần gũi thiết thực.Tổ chức nhiều sân chơi đa dạng phong phú về nội dung và thể loại.Buổi giao lưu là cơ hội để các em học sinh học hỏi lẫn nhau về kỹ năng giao tiếp, về kỹ năng sống, về kiến thức và còn là dịp được mở rộng vòng tay kết giao bạn bè.

Sân chơi Giao lưu Phòng chống tai nạn thương tích diễn ra với rất nhiều hoạt động sôi nổi. Đầu tiên là các tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ các trung tâm

Các đội tuyển đều trải qua 03 phần thi: màn chào hỏi giới thiệu về đội tuyển, Trung tâm và ý nghĩa của hội thi; phần thi trò chơi ghép tranh với nội dung ghép tranh về chủ đề phòng chống tai nạn thương tích trong trường học; phần thi tiểu phẩm với nội dung nêu ý nghĩa của hội thi và những thông điệp trong phòng chống tai nạn thương tích.

(phần dự thi của Trung tâm GDNN – GDTX Quận Ba Đình)

Các đội tuyển đều đã xuất sắc hoàn thành cả 03 phần thi đạt yêu cầu đề ra. Đặc biệt trong phần thi tiểu phẩm, các đội tuyển đã trình diễn những tiểu phẩm thể hiện sự chuẩn bị công phu, nội dung phản ánh về thực trạng tai nạn thương tích trong nhà trường. Đặc biệt là các tiểu phẩm đã để lại ấn tượng trong người xem với những thông điệp về trách nhiệm của mỗi người trong công tác phòng chống tai nạn thương tích trong các nhà trường.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao thưởng cho các đội đạt thành tích xuất sắc. Đội Trung tâm GDNN – GDTX Ba Đình giành giải 3 tại hội thi. Hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh các Trung tâm GDNN – GDTX giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích, từ đó có sự thay đổi về hành vi, nếp sống phù hợp để từng bước hạn chế tai nạn thương tích trong trong cuộc sống. Hội thi còn là một trong các hoạt động nhằm nâng cao năng lực, trách nhiệm phòng, chống tai nạn thương tích trong các trường học và trong cộng đồng. Từ đó, góp phần xây dựng trường học và các cơ sở giáo dục đào tạo an toàn, thân thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *